ĐĂNG TIN
HOTLINE

Hỗ trợ trực tuyến

062 3847 777

muabanbinhthuan77@gmail.com

Thống kê website
Số người Online: 603

Lượt truy cập: 17788730

Việt Nam kiểm định tìm mì tôm nhiễm độc chì
» Tin Hot
Đăng lúc 15:04 19/06/2015
Mì ăn liền Maggi của công ty Nestle bị thu hồi tiêu hủy hoàn toàn tại Ấn Độ, sau khi Bộ Y tế nước này phát hiện hàm lượng chì cao trong sản phẩm này. Tại Việt Nam, Bộ Y tế cũng đã lấy mẫu kiểm nghiệm chì trong mì tôm.

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Cơ quan ATTP và tiêu chuẩn của Ấn Độ về việc một số các sản phẩm mỳ Maggi của hãng Nestle sản xuất tại Ấn Độ có nhiễm hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép, Cục ATTP đã gửi văn bản chính thức đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội để hỗ trợ và cung cấp thông tin chính xác về tên và hình ảnh của mỳ Maggi có nhiễm độc chì của Ấn Độ.

Bà Nga cho biết thêm, theo thông báo của cơ quan trên, họ xét nghiệm 13 mẫu thì có 10 mẫu vi phạm với hàm lượng chì vượt phép ở các ngưỡng khác nhau (ngưỡng cho phép chì là 2,5ppm).
Đồng thời Cục An toàn thực phẩm lập tức rà soát các sản phẩm mỳ này có được nhập khẩu vào VN. Đến thời điểm hiện tại cục ATTP đã cấp công bố cho 1 sản phẩm mỳ Maggi do 1 công ty TNHH nhập khẩu. Cục ATTP đã có văn bản chính thức đề nghị Viện vệ sinh Y tế công cộng và chi cục ATTP TPHCM tiến hành kiểm nghiệm các mẫu mỳ Maggi của Ấn Độ nhập khẩu vào VN.
Đến nay, theo thông tin báo cáo nhanh từ viện vệ sinh y tế công cộng và chi cục ATTP TPHCM thì mẫu lấy ở VN không phát hiện hàm lượng chì như AAD. Qua các cơ quan quản lý thì chúng tôi được biết ở Singapore cũng cho tiến hành lấy mẫu và không phát hiện hàm lượng chì trong sảm phẩm mỳ Maggi.
Theo bà Nga, hiện Cục ATTP vẫn đang chờ Đại sứ quán Ấn Độ cung cấp đầy đủ tên và sản phẩm mì tôm chứa chì vượt ngưỡng mà Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo để có các chỉ đạo tiếp theo kiểm soát các sản phẩm mỳ trên thị trường.
Hồng Hải
Nguồn: dantri.com.vn
muabanbinhthuan.vn