ĐĂNG TIN
HOTLINE

Hỗ trợ trực tuyến

062 3847 777

muabanbinhthuan77@gmail.com

Thống kê website
Số người Online: 674

Lượt truy cập: 17788147

Không còn có chuyện "ngu như heo"!
» Xã Hội
Đăng lúc 15:12 19/06/2015

Bởi các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng loài heo thông minh hơn cả chó và có thể giải quyết vấn đề khôn ngoan, linh hoạt không kém gì tinh tinh.

 

 

Không còn có chuyện ngu như heo!

 

“Chúng tôi có thể chứng minh rằng loài heo có cùng những năng lực nhận thức với các động vật cực thông minh như chó, tinh tinh, voi, cá heo và thậm chí cả con người. Có lẽ chúng ta nên xem xét lại mối quan hệ tổng hòa giữa loài người và các loài trên” - nhà thần kinh học Lori Marino, công tác tại trường đại học Emory cho hay.

Các nhà khoa học đi đến kết luận đó sau khi tiến hành hàng hoạt nghiên cứu đối với heo và nhiều loại động vật khác. Nhìn chung, heo sở hữu một trí nhớ dài hạn tuyệt vời, có khả năng hóa giải những thách đố khó nhằn như tìm đường thoát ra mê cung và nhiều vấn đề khác liên quan đến định vị đồ vật. Chúng còn có thể lĩnh hội một số loại ngôn ngữ đơn giản và học các tổ hợp ký hiệu phức tạp tượng trưng cho hành động và các đồ vật.

Một người phụ nữ Đức từng tung lên mạng đoạn clip ghi lại cảnh chú heo cưng của mình làm những trò vô cùng thông minh. Chú có thể dùng mõm sắp xếp những hình vẽ heo được tô màu vào những ô màu tương ứng trên một tấm ván gỗ.

Nghiên cứu mới đây còn hé lộ loài heo rất thích chơi trò chơi và cũng thường xuyên chơi đánh trận giả với nhau như các chú chó vẫn làm. Theo một báo cáo trên trang Discovery News, các chú heo có một đời sống xã hội phong phú, chúng hợp tác và học hỏi lẫn nhau.

Một nghiên cứu tiến hành đầu năm nay còn cho thấy heo biết biểu hiện cảm xúc chẳng kém cạnh các vật nuôi thường xuyên được con người vuốt ve, trò chuyện như chó hay mèo. Heo thể hiện niềm vui bằng cách vẫy đuôi, khi căng thẳng, buồn chán, chúng cụp tai lại, tiểu tiện, đại tiện không kiểm soát.

Thậm chí, các học giả đại học Emory còn chứng minh, các chú heo có khả năng cảm thông khi chứng kiến cảnh tượng đáng thương của những cá thể khác.

May
Theo DM
muabanbinhthuan.vn