ĐĂNG TIN
HOTLINE

Hỗ trợ trực tuyến

062 3847 777

muabanbinhthuan77@gmail.com

Thống kê website
Số người Online: 607

Lượt truy cập: 17788740

Nên tắm vào buổi sáng hay đêm khuya?
» Thông tin
Đăng lúc 14:57 01/08/2015

Nên tắm vào buổi sáng thức dậy hay ban đêm trước khi ngủ? Câu trả lời là tùy vào tình huống. Những thứ như loại da, mức độ bụi bẩn tiếp xúc trong ngày sẽ giúp chúng ta xác định khi nào nên tắm. Dưới đây là cách làm thế nào để tìm ra thời gian tắm thích hợp nhất, theo Yahoo ngày 14.7.

Nên tắm vào buổi sáng hay đêm khuya? - ảnh 1
Tắm buổi sáng hay ban đêm tùy thuộc vào tình huống - Ảnh: Getty

Nên tắm vào buổi sáng, nếu

Bạn có làn da nhờn. "Tắm vào buổi sáng có thể đặc biệt tốt cho những người có làn da dầu, vì dầu có thể tích tụ ban đêm và nước từ vòi sen sẽ giúp đẩy lớp dầu trên da", Tiến sĩ Holly Phillips tại New York (Mỹ) nói với chuyên trang Health của Yahoo.

Muốn bắt đầu một ngày mới với việc cạo râu. Đối với nam giới, tắm gội có thể làm mềm các sợi lông trên mặt, giúp dễ cạo râu hơn, ông Phillips giải thích.

Bạn là người thức dậy sớm. Bạn có thể thức dậy sớm để tắm sáng thì không có gì để bàn cãi, nhưng nó sẽ không lý tưởng cho những ai muốn ngủ nướng, theo ông Phillips.

Bạn đổ mồ hôi đêm. Nếu người ướt đẫm mồ hôi đêm, bạn sẽ muốn tắm vào buổi sáng, theo bác sĩ da liễu Tanya Kormeili ở Los Angeles (Mỹ).

Bạn không tiếp xúc nhiều với bụi bẩn trong ngày. Một trong những lý do để tắm vào ban đêm là làm sạch bụi bẩn tích tụ trong ngày. Nếu bạn ở suốt trong phòng máy lạnh thì người chẳng có bụi bẩn nào để chà; vì vậy chỉ cần rửa tay, rửa mặt và thay quần áo là bạn có thể nằm dài lên giường đánh một giấc đến sáng.

Nên tắm vào buổi sáng hay đêm khuya? - ảnh 2
Ảnh: Shutterstock

Nên tắm vào ban đêm, nếu

Bạn cần để thư giãn trước khi ngủ. Nhiều người thấy tắm vào ban đêm được thư giãn thì đó là cách tuyệt vời để thư giãn. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy tắm vào ban đêm có thể thay đổi nhiệt độ cơ thể có thể phá vỡ nhịp sinh học tự nhiên, làm cho ta khó ngủ. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy cố gắng tắm trước khi đi ngủ vài giờ.

Bạn trang điểm. Nếu bạn thoa kem chống nắng hay trang điểm, thì tắm vào ban đêm là cách tẩy rửa cơ thể quan trọng. Rửa mặt mà không tắm cũng chưa đủ vì nước rửa mặt có thể rớt xuống người và việc tắm có thể giúp làm sạch bụi bẩn.

Bạn có làn da khô. Tắm vào buổi sáng được khuyến cáo chỉ dành cho những người có da dầu, và không tắm buổi sáng nhiều với người mắc bệnh chàm hoặc da khô.

Môi trường trong ngày không vô trùng. Ông Phillips nói: "Nếu làm việc trong bệnh viện xung quanh bệnh nhân và mầm bệnh, khi về nhà thì việc đầu tiên là đi thẳng vào phòng tắm để tránh đem vi khuẩn và vi rút vào trong nhà“.

Bạn tập thể dục trong ngày. "Nếu bạn tập thể dục trong ngày hoặc làm công trình ngoài trời vào ban ngày, bạn nên tắm vào ban đêm", Kormeili giải thích.