ĐĂNG TIN
HOTLINE

Hỗ trợ trực tuyến

062 3847 777

muabanbinhthuan77@gmail.com

Thống kê website
Số người Online: 246

Lượt truy cập: 10279421

Samsung Q2/2014 Mất tiền, mất cả thị trường
» Công Nghệ
Đăng lúc 16:20 09/07/2014

(rao vat phan thiet) Samsung có vẻ như đang gặp phải những rắc rối rất lớn,  sau khi bị cướp gần 36 triệu USD, gã khổng lồ Hàn Quốc đang phải đối mặt với những dự báo về tình hình kinh doanh thua lỗ trong Quý 2 năm 2014.

Samsung Q2/2014 : Mất tiền, mất cả thị trường

Cụ thể, Samsung thông báo rằng doanh thu ở phân phúc tầm trung và phổ thông của hảng sụt giảm khá mạnh khi mà trước đây họ luôn thống trị những thị trường này. Theo thống kê sơ bộ, Samsung có thể kiếm được hơn 51 tỷ USD trong Quý 2 nhưng thực tế lại không bằng 1/7, chỉ khoảng 7,1 tỷ USD. Một con số đáng thất vọng. 

Samsung Q2/2014 : Mất tiền, mất cả thị trường

Xiaomi đang dần chiếm thế thượng phong tại thị trường Trung Quốc

Bên cạnh đó hàng còn chi một số tiền khổng lồ để quảng cáo cũng như tiếp thị cho sản phẩm của mình, dẫu vậy các sản phẩm của Samsung lần lượt bị từ chối ở các khu vực Châu Âu rồi đến thị trường Trung Quốc. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt và đang dần đánh mất thị trường điện thoại giá rẽ vào tay Xiaomi ở thị trường khổng lồ Trung Quốc. Ngoài ra tình hình kinh doanh máy tính bảng cũng không mang lại nhiều lợi nhuận, doanh số bán chậm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thua lỗ. 

Có lẽ sau sự việc trên Samsung cần xem lại những chiến lược của mình đồng thời nâng cấp tư duy sản xuất, thiết kế điện thoại khi vấp phải những nhận định không tốt từ phía người dùng cũng như giới công nghệ, Trước mắt, Samsung đang lên kế hoạch cho ra mắt những sản phẩm mới để giúp tình hình trở nên khả quan hơn trong Quý 3 sắp tới.
 






Theo techz.vn